Rut ham cau Binh Duong
Thứ tư, 3/1/2017, 0:0AM(GMT+7)

3 điều cơ bản để tránh sự hình thành khối u, phòng tránh căn bệnh ung thư.

Bất cứ cơ thể nào, bất cứ độ tuổi , đều có các tế bào ung thư tiềm tàng trong cơ thể. Nhưng nó sẽ được kiểm soát bởi hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh. Do vậy, để có thể chặn đứng hình thành khối u, mọi cơ thể hãy lắng nghe 3 lời khuyên sau

   Để hiểu rõ bệnh ung thư, chúng ta nên tìm hiểu khái quát về chúng. Theo Viện Ung bướu Hoa Kỳ : Ung thư là một hiện tượng, mà các tế bào ung thư tăng sinh, phân chia không kiểm soát, xâm lấn tới các vùng lân cận. Điều đặc biệt là các tế bào ung thư này có thể di căn đến các bộ phận khác như máu , hệ bạch huyết.


   Nguyên nhân thì khá đa dạng: từ sự đột biến tế bào bình thường, hoặc quá trình tích luỹ khiếm khuyết di truyền. Đến cả việc nhiễm trùng hoặc xâm lấn của các virut, ảnh hưởng từ môi trường sống, lối sống và ăn uống không khoa học...sẽ có tác động và gây hại đến DNA. Từ đó hình thành các tế bào ung thư. Do đó, các lái xe rút hầm cầu không thể chủ quan, dù mình vẫn còn khoẻ. Do điều kiện liên tục tiếp xúc với môi trường độc hại. Việc phòng tránh cũng rất cần được quan tâm.


   Bất kỳ cá nhân nào cũng bị ảnh hưởng, và có nguy cơ mắc ung thư. Nhưng một cơ thể có hệ thống vận hành miễn dịch tốt, thì luôn có sự kiềm chế và đào thải các tế bào đột biến. Hoặc tự đào thải các loại virut độc hại, cũng như tác động từ bên ngoài.


   Giáo sư Tiến sĩ Munby Keith, Giám đốc nghiên cứ Ung Bướu tại Viện Ung Bướu Hoa kỳ chỉ ra rằng: Ung thư thực chất là bệnh của hệ thống miễn dịch. Tất nhiên trong thế giới hiện đại có rất nhiều độc tố từ môi trường. Bạn đang bị tác động và không thể ngăn chặn tế bào bị tổn thương.  Nhưng người có hệ thống miễn dịch tốt, thì hoàn toàn có thể. Do vậy, hãy làm bất cứ thứ gì, để hệ thống miễn dịch trở lên khoẻ mạnh. Đó là căn nguyên để phòng tránh căn bệnh giết người số 1 thế giới này.
   
 5 kiến thức cơ bản về tế bào ung thư:
+ Ai cũng có tế bào ung thư. Chúng khó có thể phát hiện qua xét nghiệm bình thường. Mà chúng chỉ được phát hiện khi tự sinh và nhân lên hàng tỷ lần.
+ Mỗi người, kể cả phụ xe hút hầm cầu Bình dương, tế bào ung thư xuất hiện 10-20 lần trong đời.
+ Một khi cơ thể có hệ thống miễn dịch tốt, thì tế bào ung thư sẽ tự động bị tiêu diệt, lúc đó các khối u sẽ bị ngăn chặn.
+ Bất cứ bệnh nhân nào bị ung thư, thì khi đó cơ thể của họ chắc chắn bị thiếu hụt dinh dưỡng nặng, hoặc môi trường sống độc hại, chế độ vận động ăn uống không lành mạnh.
+ Các chữa trị ung thư hiệu quả nhất, là làm tế bào ung thư đói đi- cắt nguồn dinh dưỡng của nó. Và tăng cường khả năng miễn dịch, tự đào thải trong cơ thể.


Sau đây là 3 điều cơ bản giúp phòng tránh, và tiêu diệt ung thư hiệu quả nhất:


1. Ăn uống
   Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc trị mọi loại ung thư. Một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, sẽ giúp hệ thống miễn dịch của bạn luôn khoẻ mạnh. Phòng tránh và tự đào thải tất cả các tế bào ung thư. Do vậy khi ăn uống phải lưu ý như sau :
   - Tỷ lệ ăn rau, hoa quả tươi, ngũ cốc, hoặc các thực phẩm chứa nhiều chất sơ tỷ lệ thuật với độ tuổi cơ thể. Và càng ăn nhiều thì chỉ có tốt chứ không có hại.
   - Thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hoá : các loại củ chứa vitamin A- Đu đủ,khoai lang, bí đỏ..., vitamin C - cam, dâu tây..., vitamin E - Bơ, lạc, hạt điều..., và tăng cường bổ sung vitamin D giúp ích rất nhiều cho cơ thể. Vì tác động của nó rất lớn-liên quan đến hơn 3000 gen trong cơ thể. 90% vitanmin D trong cơ thể được tổng hợp từ ánh nắng mặt trời. Do vậy, hãy cố gắng rời phòng lạnh, tận dụng khoảng thời gian sáng hoặc chiều để tập thể dục. Là phương pháp tốt nhất tổng hợp vitamin D.
   - Hạn chế tối đa đường, muối trong khẩu phần ăn. Đây là món ăn yêu thích của các tế bào ung thư. Giảm các loại thịt đỏ, thay vào đó là các thịt cá, thịt gà...

2. Tăng thời gian vận động thể chất
    Hầu hết người có hoạt động thể dục thể thao, sẽ cảm thấy cơ thể khoẻ mạnh, ít bệnh tật. Đó là vì, lúc đó hệ thống miễn dịch được hoạt động đúng công suất. Loại bỏ ngay các thành phần lây nhiễm. Giảm nồng độ estrogen, insulin và các yếu tố hình thành khối u. Kiểm soát cân nặng, chống béo phì, vì béo phì tỷ lệ thuận với bệnh tật. Tăng lượng máu tới gan và thận, giúp đào thải độc tố ra ngoài cơ thể nhanh nhất. Các nhân viên quảng cáo SEO cho trang website nạo vét hố ga, thông cống nghẹt lên chọn cho mình chơi một môn thể thao hàng ngày. Thay vì cứ ngồi trên máy tính 24/24.

3. Lối sống lành mạnh, biết lắng nghe cơ thể
   Phải biết cân bằng cuộc sống, giữa làm việc và nghỉ ngơi. Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, vận động tập luyện tốt. Sẽ làm cơ thể bạn phục hồi năng lượng tốt nhất và tăng cường hệ thống miễn dịch cao nhất.
   Tránh xa khói thuốc - kể cả hút chủ động hay thụ động. Hạn chế rượu bia, loại bỏ các độc tố ra khỏi môi trường sống như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ...Chỉ chụp XQ khi cần thiết. Tránh xa thức ăn mà bản thân không tin tưởng về độ an toàn, chất lượng, nấm mốc...
   Tiêm phòng đầy đủ, chống bệnh viêm nhiễm virus, HPV...


Tài liệu tham khảo:

1. Nghiem Xuan Hoan et al. Association of vitamin D deficiency with hepatitis B virus - related liver diseases. BMC infectious diseases 12/2016

2. Winzer BM, Whiteman DC, Reeves MM, Paratz JD. Physical activity and cancer prevention: a systematic review of clinical trials. Cancer Causes and Control 2011; 22(6):811-826.  

3."Moore SC, et al. Leisure-time physical activity and risk of 26 types of cancer in 1.44 million adults. JAMA Internal Medicine. May 16, 2016"

4. Holick MF and Chen TC. Vitamin D deficiency: a worldwide problem with health consequences. Am J Clin Nutr. 2008

5. Melina Arnold et al. Global burden of cancer attributable to high body-mass index in 2012: a population-based study Lancet Oncology November 26, 2014

Kiều Oanh PV Đô thị - www.moitruongdothi.com