Rut ham cau Binh Duong
Chủ nhật, 4/16/2017, 0:0AM(GMT+7)

8 dấu hiệu quanh mắt cảnh báo nghiêm trọng sức khoẻ của bạn

Bạn đừng coi thường bỏ qua 1 trong 8 dấu hiệu quanh mắt dưới đây. Nhẹ thì đột quỵ, nặng thì bệnh mạn tính, thậm chí ung thư gan, tuyến giáp. Nếu phát hiện, lập tức đi khám chuyên khoa, để được tư vấn và chữa trị nhanh chóng.

1. Thị lực giảm
   Thay đổi thị lực đều khá nguy hiểm. Nếu đột nhiên bị giảm, đặc biệt bị giảm trong 1 khoảng khắc, thì hãy đến bác sĩ ngay. Đó là triệu chứng cơ bản nhất hay có của những cơn đột quỵ sắp xảy ra.
 


2. Mọc mụn lẹo
   Mụn lẹo rất khó chịu. Và nguyên nhân chủ yếu do tuyến nhờn bị tắc. Chúng sẽ tự hết trong vài ngày, gây rất nhiều bất tiện.Nếu mụn lẹo thường xuyên xuất hiện, đó là dấu hiệu chứng ung thư biểu mô. Cần phải đi khám sớm nhất có thể, để nhận được phác đồ điều trị sớm. Đó là chia sẻ của bác sĩ đầu ngành khoa xạ trị tại bệnh viên K với PV rut ham cau.
 


3. Mắt khô và cay
   Hầu hết dân văn phòng luôn có thói quen ngồi hoặc dán mắt nhiều vào thiết bị công nghệ như vi tính và điện thoại. Khiến mắt rất bị cay và mờ. Đó là triệu chứng mỏi mắt số hoặc còn gọi là hội chứng khô mắt. Nếu bạn gắp phải triệu chứng trên, hãy đến ngay bác sĩ để tìm cách giải quyết nhanh nhất có thể. 


4. Xuất hiện điểm mù

   Đột nhiên bạn nhìn thấy dấu chấm mờ ảo, hoặc đường lượt sóng, đó là dấu hiệu mắt bạn xuất hiện điểm mù. Nếu kèm theo triệu chứng đau đầu, thì bạn không nên chủ quan. Mà phải đến gặp bác sĩ để theo dõi và điều trị ngay. Vì đó là các dấu hiệu báo bệnh khá nghiêm trọng, đặc biệt là cơn đột quỵ sắp xảy ra. Các lái xe rút hầm cầu cần chú ý.

 
5. Con ngươi lồi ra
    Nếu mắt bạn tự nhiên lồi to, mắt xệ xuống, thì cần đặc biệt chú ý. Đó là dấu hiệu báo trước bệnh ung thư hoặc có khối u, cần đi khám sớm nhất có thể, để còn điều trị kịp thời. Nhiều bệnh nhân nghĩ do stress , mất ngủ gây ra, do vậy luôn chủ quan và đến khi biến chuyển thành khối u ác tính. Lúc đó sẽ không có phương pháp trị hiệu quả nữa.
 


6. Mắt bị vàng
   Nếu mắt bạn vàng, kèm với màu da, thì đó là người bị bệnh gan. Nếu có biểu hiện như vậy, phải đi khám sớm, để tránh biến chứng và suy giảm chức năng gan. Dẫn tới tích tụ bilirubin gây hại cho cơ thể.
 


7. Mờ mắt
   Thi thoảng bị mờ mắt là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Mờ mắt do lượng đường tăng cao, khiến nó dịch chuyển tới mắt, trong thuỷ tinh thể, do vậy phải khám sớm, để trị dứt điểm tốt hơn.


8. Lông mày rụng
   Có thể căng thẳng stress, già, thiết chất dinh dương gây ra nguyên nhận rụng lông mày. Nhưng hầu hết rụng lông mày lại là dấu hiệu suy thoái tuyến giáp. Do đó cần đến ngay lập tức bệnh viện gần nhất, để khám và điều trị.
 


Hoàng Nga - PV Đô thị