Rut ham cau Binh Duong
Thứ sáu, 3/3/2017, 0:0AM(GMT+7)

9 lời khuyên sống khoẻ - may mắn hơn trúng số nếu đọc được bài này

Đây là tâm huyết và cũng là đúc kết từ nhiều chuyên gia hàng đầu về chăm sóc sức khoẻ trên thế giới. Hãy lắng nghe và chia sẻ 9 bí quyết sống khoẻ này. Nó còn giá trị hơn bội phần so với trúng số. Các lái xe rut ham cau ghi chú và thức hiện ngay ngày hôm nay. Để có sức khoẻ tốt nhất.

  Chỉ cần đọc kỹ bài này, các bạn sẽ có một cuộc sống khoẻ mạnh và trường thọ. Ngay ngày hôm nay, hãy thay đổi thói quen, giúp bạn có được sức khoẻ lâu dài và tốt nhất.

1. Bệnh tất là do mình, chứ không hề do trời định
   Theo khảo sát mới nhất của Tổ Chức Y Tế Thế giới năm 2017, tỷ lệ sống lâu, sống thọ của con người quyết định bở 16% di truyền, 11% do yếu tố xã hội, 9% trị liệu, 8% phụ thuộc khí hậu, còn lại tới 56% do mỗi cá nhân.
   Thực hiện đúng nguyên tắc vàng về ăn uống. Ăn sáng thật no, ăn trưa vừa phải và ăn tối rất ít. Đôi khi vì tính chất công việc, phụ xe rut ham cau hay ăn uống phản khoa học, dẫn đến bức tử nội tạng, sức khoẻ giảm sút.
   Bữa sáng tối thiểu cần phải có 4 nhóm thực phẩm : Sữa động thực vật, thịt hoặc trứng, và không thể thiếu rau, hoa quả.

2. Hút thuốc và hút thụ động là thói quen có hại nhất đối với sức khoẻ.
   Trong thống kê 05 thói quen có hại nhất thế giới, thì thuốc lá rơi vào TOP 1. Mỗi một điếu thuốc có thể làm giảm 15 phút tuổi thọ, do đó, nếu hút thuộc cả đời, sẽ chết sớm hơn 30 năm so với bình thường. Điều này là cảnh báo tới cánh lái xe hut ham cau binh duong, khi mà tệ nạn hút thuốc đã vượt ngưỡng 1 ngày /2 bao.
   Cần biết thêm rằng, người hút thuốc , kể cả hút thuốc thụ động, thường bị viêm phổi, phế quản, mắc bệnh tim, đột quỵ...hoặc 90% dẫn đến ung thư.

3. Thể dục đi bộ là môn thể thao tốt nhất
   Tất cả đều có mức độ và giới hạn, do vậy luyện tập cũng cần có mức độ. Nếu luyện tập quá sức cũng gây ra nhiều bệnh tật. Làm cơ quan trên cơ thể làm việc quá tải. Mỗi ngày tập thể dục 30 phút, tốt nhất là đi bộ. Tốc độ đi bộ cũng cần phải tìm hiểu theo độ tuổi, nếu là thanh niên sẽ bước nhanh hơn, sẽ làm tim phổi hoạt động hiệu quả. Nâng cao sức đề kháng, đào thải mọi bệnh tất.

4. Dùng lý trí để áp dụng việc sinh hoạt
   Phải trở thành thói quen, đừng theo cảm súc mà hứng lên thì làm. Hoặc như thấy bài viết này hay, đọc và làm được 1 tuần, rồi thôi...Cần phải thực hiện 7 nguyên tắc :

- Ăn đủ 3 lần / 1 ngày
- Ngủ tối thiểu 8 tiếng (Có giấc ngủ trưa)
- Luyện tập tối thiểu 45 phút / 1 ngày
- Hãy cười tổng cộng trong trên 40 phút.
- Nên đi đại tiện mỗi sáng
- Nên nói chuyện với vợ/chồng, quan hệ vợ chồng không tốt thì không thể khỏe mạnh, khó làm việc tốt.
- Không hút thuốc, không say rượu.

Mỗi ngày đều khỏe thì cả đời sẽ khỏe. Cần nhớ thêm rằng, ăn được không khỏe, biết ăn mới khỏe. Tùy tiện ăn uống không bao giờ khỏe.
Dựa vào bụng để ăn thì no, dựa vào mồm để ăn thì ngon, còn dựa vào não để ăn thì sẽ khỏe. Hãy ăn sáng như hoàng tử, ăn trưa như người thường, còn ăn tối như kẻ hành khất.

5. Thừa chất dinh dưỡng gây hại hơn cả trúng độc
   Để đảm bảo duy trì sức khoẻ tốt nhất. Bạn cần giữ nguyên tắc, mỗi ngày ăn 3 trái cây, một đĩa rau - 1kg rau, 2 muỗng dầu thực vật (không vượt quá 20g), 3 bát cơm hoặc tương đương 4 cái bánh bao. Nên ăn đủ 5 nhóm thức ăn : đạm gồm thịt, cá sữa...Uống đủ 8 cốc nước, và chỉ dùng 6g muối. Nên chú ý, bia, nước trà không thể thay thế. Vì nước tinh khiết rất quan trọng trong việc đào thải chất thải ra ngoài cơ thể.

6. Giữ vững cảm súc là cách quản lý tốt nhất cho sức khoẻ.
   Nếu vui hãy cười, nếu buồn hãy khóc, nhưng đừng làm quá, đừng tức buồn quá lâu, nhanh chóng reset lại trạng thái cân bằng. Nếu biết kiềm chế cảm súc, biết NHẪN. Sẽ giúp bạn không chỉ sức khoẻ, mà mọi quan hệ đều được vẹn toàn. Không phải hơn1 lời nói, hoặc âm thanh nói to hơn là coi mình thắng. Do vậy, nhân viên nạo vét hố ga hãy làm việc vì cái TÂM, hành động, lời nói phải nhẹ nhàng. Giữ trọn chữ NHẪN thì việc gì cũng đạt.

7. Không chết vì bệnh, vì già mà chết vì TỨC
  "Phẫn nộ hại gan, phấn khích hại tim, ưu sầu hại phổi, suy nghĩ nhiều hại tỳ, lo sợ hại thận, bách bệnh đều sinh ra từ tức và nóng giận". Đã là con người thì không thể không tức giận. Nhưng phải biết cách tức giận, nhất định không làm nô lệ cảm xúc, phải làm chủ cảm xúc thì mới quản lý được cơ thể.
 
8. Một lần say, có hại bằng 1 lần viêm gan cấp tính
    Chỉ cần duy nhất 1 lần say rượu, cũng có thể làm bạn phải trả giá với nhiều hậu quả nguy hại. Đặc biết là hại gan, não, tim và các cơ quan nội tạng. Chính vì thế, các nhân viên thông cống nghẹt cũng không nên uống rượu quá say, để tự hại cơ thể mình. Vì mỗi lần say, không chỉ hại gan, mà còn giết chết phần lớn các tế bào đại não. Trí nhớ giảm sút trầm trọng.

9.Gia đình lục đục, người sẽ tự sinh bệnh.

   Có đến 80% bệnh tật đến từ gia đình, do vậy, đã là người trong gia đình, thì hạn chế cãi nhau. Làm như vậy, nội tâm sẽ bị tàn phá, ảnh hưởng rất nhiều tới các cơ quan trong cơ thể. Phu thê sống lành mạnh có thể trường thọ, còn sự cô độc sẽ sinh bệnh tật. Do vậy đảm bảo 8 nguyên tắc sau : Kính trọng nhau, yêu thương nhau, tin tưởng nhau, giúp đỡ nhau, khuyến khích nhau, tha thứ cho nhau, nhường nhịn nhau và thấu hiểu nhau.
 


Bình Thái - PV Đô thị - Lược dịch healthcare

Các tin khác