Rut ham cau bao nhieu tien?

Có đến gần 80% câu hỏi đến dịch vụ tổng đài rút hầm cầu chính là câu : rút hầm cầu bao nhiêu tiền ? Đúng, ai cũng phải tham khảo giá, nhưng chắc chắn không ai ngờ về những mánh khoé dưới đây? Nghề nào cũng có mánh khoé, đơn giản là cái tâm với nghề của chính người trong cuộc.

Số tổng đài để được tư vấn tốt nhất : O934.203.645

Để rộng đường dư luận, và thấy được mánh khoé của nghề rut ham cau. Phóng viên đô thị lược dịch ý kiến của một lái xe trong chi nhánh đội xe của tổng công ty. Đây được coi là mánh khoé của các lái xe rút hầm cầu bình dương tư nhân đang áp dụng.

Giá nào cũng có, nếu bạn dò giá của các đội xe hút hầm cầu bình dương tư nhân. Chắc chắn bạn sẽ rơi vào ma trận giá, giá nào cũng có. Ngay khi bạn hỏi, rut ham cau bao nhieu tien ? Thì ngay lập tức, doanh nghiệp tư nhân sẵn sàng trả những mức giá không tưởng. Ví như 300.000 VNĐ/ 1 xe, hay còn thấp hơn nữa. Nhưng sự thật đằng sau giá thấp này là gì? Chẵng lẽ làm không có lãi? Vì tiền vào bãi đổ xử lý đã là 350.000 VNĐ / 1 xe rồi. Không lẽ miễn phí công sức tài xe, phụ xe, và cả tiền xăng xe…?

Điểm nghi vấn trên không phải không có cơ sở, nhưng theo điều tra của phong viên. Và người đã từng lái xe cho đội xe rút hầm cầu, thông cống nghẹt tư nhân (nhưng nay đã nghỉ việc) cho biết : Giá thấp như nào cũng có thể làm được. Vì sao ? Đơn giản vì họ hút xong, họ không mang đi đổ, họ sẽ cố gắng bày thêm xe nữa, và xe sau sẽ có hiện tượng, tự bơm ngược lại phân vào trong hầm. Và hầm ở bên dưới kín và sâu, điều đó chắc chắn không thể nhìn thấy được. Còn nếu hut ham cau, thong cong nghet cho hộ gia đình , với số lượng ít, thì chắc chắn sau khi hút xong, họ lại nhân cơ hội, mở van xả. Điều này hiếm ai có thể phát hiện, nếu không phải là người trong nghề. Bởi vì máy vẫn nổ, nhưng dòng phân lại chảy ngược lại. Kiểu như phun ra, chứ không hút vào. Đó là mánh khoé chính, tại sao, giá rút hầm cầu có thể định giá rẻ bao nhiêu cũng có thể làm được. Vì họ có hút đâu ? mà chỉ mất chi phi tiền xe đến, nổ máy và đi.

Chưa hết, nếu giá rẻ, đội tư nhân còn có mánh khoé bày ra nhiều xe. Đặc biệt họ làm với công ty, xí nghiệp…Vì đã là tư nhân, thì trách nhiệm sẽ giảm rất lớn. Cùng lắm họ mua hoá đơn trôi nổi của các HTX vận tải ngoài thị trường. Chứ họ không có bất cứ hoá đơn vệ sinh xử lý phân hầm cầu. Chính vì thế, giá bao giờ cũng rẻ. Nhưng đi kèm theo tiền dịch vụ có thể cao lên gấp nhiều lần. Ví như : thể tích hầm cầu một công ty là 10m3. Nhưng họ có thể bày xe ra lên tới 20 xe. Tương đương là 200m3. Nếu có xảy ra chuyện gì, thì họ cũng không bao giờ thiệt. Vì ở mức độ tư nhân, chắc chắn họ dễ dàng xử lý tình huống tốt hơn.

Còn với công ty Môi trường công ích, họ không thể làm được điều đó. Vì các xe rút hầm cầu, đặc biệt là rút hầm cầu bình dương, đều được kẹp số chì. Và hút bao nhiêu khối, đều phải kiểm tra theo số chì, rồi báo lên kế toán xuất hoá đơn theo đúng đủ số lượng. Không thể gian dối dưới mọi hình thức. Chính vì vậy, giá xe hút hầm cầu của công ty môi trường bao giờ cũng phải cao hơn các xe tư nhân. Nhưng chắc chắn không bao giờ có mánh khoé đổ ngược lại (số chì sẽ quay ngược lại), hay như bày thêm xe…

Chưa kể, nếu rút hầm cầu do công ty thi công, thì họ luôn giữ uy tín công ty. Họ không dễ đánh đổi uy tín cho một vài lần phạm quy định. Chưa kể, nếu cống bị tắc, chắc chắn họ sẽ cho thông cống nghẹt miễn phí. Và thái độ nhân viên cũng lịch sự, coi khách hàng là tối cao trong mọi quyết định.

Kèm theo đó là các dịch vụ nạo vét hố ga giá thấp nhất, vì những dịch vụ là dịch vụ công ích thường xuyên. Cùng với thu gom rác thải nguy hại, phế liệu… Đem đến môi trường tốt nhất, an toàn nhất cho sự phát triển ổn định.

Bảo Bình – PV Đô thị

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *