Rút hầm cầu Sài gòn

Dịch vụ rút hầm cầu Sài gòn – O90.898-4521, là một trong những dịch vụ rút hầm cầu có tuổi đời lâu nhất. Ra đời từ những năm 1900, khi mà Pháp bắt đầu vào Miền Nam – Việt Nam. Rút hầm cầu xưa và nay, miêu thả một bức tranh sống động với nghề được coi là “Không học thì bốc cứt mà ăn” này.

  O90.898-4521

Để miên tả chân thực bức tranh về nghề rút hầm cầu. Mà Sài gòn chính là cái nôi của nghề này. Ra đời đầu tiên cũng từ những năm 1900, trước cả lúc bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Nghề rút hầm cầu Sài gòn đã và đang phát triển mạnh mẽ.

Ban đầu rut ham cau sai gon thi công bằng máy hút gắn trên xe ngựa. Thực hiện thi công cho các toà nhà, hoặc nơi làm việc của Thực dân Pháp. Nơi mà họ tiên phong cho việc thiết kế xử lý hầm phần tự hoại. Còn ở các vùng nông thôn thời đó, nơi nào cũng có thể trở thành bồn cầu cả. Đặc biệt là ao cá, một bồn cầu tự hoại vô cùng tiện lợi nhất bấy giờ.

Khi Pháp xâm chiếm, và xây dựng các công trình tại Sài gòn – Gia Định – Chợ Lớn. Họ đã có những thiết kế về hệ thống hầm, cống, hố ga, mà đến tận bây giờ, tại Quận 1 Sài gòn, vẫn còn nhiều hầm cống thời 1900 để lại.

Khi thi công xong, đòi hỏi phải có biện pháp xử lý phân hầm cầu. Chính vì vậy, các kỹ sư Pháp đã thiết kế vớt, xúc phân. Và xe ngựa rút hầm cầu ra đời từ đó. Khi mà phân được vớt trực tiếp từ hầm, chuyển vào thùng đụng trên xe ngựa và đưa đi đổ tại các vùng ven, bón cây trồng, thức ăn cho cá…Khi đó chính là tiền thân của nghề rút hầm cầu hiện tại ngày nay.

Sau khi qua nhiều đợt cải tiến, đặc biệt trong giai đoạn bùng nổ cách mạng máy móc. Các loại máy bơm hút bắt đầu được ứng dụng nhiều trong công việc sinh hoạt hàng ngày. Lúc đó nghề rút hầm cầu sài gòn mới bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Khi mà máy móc rút hầm cầu được gắn vào xe ngựa, hoặc kéo tay, hoặc hơn nữa là xe lôi, ba gác… Không chỉ hut ham cau, mà còn thông cầu nghẹt cống và thi công luôn nạo vét hố ga Sài gòn.

Xe ngựa làm nghề rút hầm cầu tại Sài gòn – Chợ lớn năm 1945.

Trải qua nhiều năm phát triển, hút hầm cầu bình dương và Sài gòn đã có nhiều đổi thay và diện mạo mới. Hầu như đều là xe ô tô được trang bị bồn xe đầy đủ,hợp vệ sinh. Đảm bảo đúng tiêu chuẩn môi trường trong quá trình thi công và vận chuyển. Xe rut ham cau cũng trang bị nhiều thiết bị có thể thi công thông cống nghẹt, thông tắc bồn cầu, hố ga. Tính cơ động của xe rút hầm cầu liên tục được cải thiện rõ rệt.

Tiếp bước truyền thống hơn 100 năm, đội ngũ rút hầm cầu tp hcm – Sài gòn, thông cống nghẹt, luôn thực hiện đúng điều lệ và khẩu hiệu : Tuyệt đối trung thành với chất lượng dịch vụ, coi giá thành luôn là thế mạnh trong cạnh tranh. Giữ vững đạo đức, là tấm gương tiếp nối các bậc tiền bối hút hầm cầu xưa đã truyền lại.

Nguyễn Sài – PV Môi trường Đô thị

Trả lời